Cử tri Hà Nội bức xúc chuyện trắng đêm nộp hồ sơ vào mầm non

Cử tri Hà Nội bức xúc chuyện trắng đêm nộp hồ sơ vào mầm non

Trong hàng trăm ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, HĐND Hà Nội khóa XIV (từ ngày 13-15/7) có rất nhiều ý kiến bức xúc về hệ thống trường mầm non đang quá tải dẫn đến tình trạng trắng đêm nộp hồ sơ vào trường công.

Hot!

 

Đề cập đến vấn đề người dân phải xếp hàng ngày, đêm để nộp hồ sơ xin học cho con vào trường công lập diễn ra nhiều năm, cử tri cho rằng nguyên nhân căn bản của tình trạng này là do thiếu trường, thiếu lớp.
 
Trường Thành Công A chật cứng người xếp hàng xin học mầm non cho con vào tối qua 30/6

“Trường tư học phí quá cao nên chúng tôi vẫn mong muốn cho con cháu học tại trường công”, cử tri quận Tây Hồ bày tỏ nguyện vọng.

Trong khi đó cử tri quận Hoàng Mai bức xúc việc nhiều dự án trên địa bàn quận chủ đầu tư chỉ hoàn thành phần nhà ở để bán, các hạng mục còn lại như nhà trẻ, trường học, bệnh viện chưa được thực hiện. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hạ tầng xã hội ở địa phương như trường học, bệnh viện bị quá tải. Cử tri đề nghị Thành phố có biện pháp đối với các chủ đầu tư xây dựng các trường học, bệnh viện, nhà trẻ và các hạng mục khác.

Cử tri quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện nay trên địa bàn quận này còn 2 phường Lê Đại Hành và phường Thanh Nhàn “trắng” trường mầm non công lập nên đề nghị UBND Thành phố quan tâm giải quyết.

Chỉ ra những nguyên nhân gây quá tải trường mầm non, hầu hết cử tri Thành phố đề nghị UBND Thành phố quan tâm đến quy hoạch, mở rộng, nâng cấp hệ thống giáo dục, đặc biệt hệ thống trường mầm non, sử dụng khu đất hoang hóa.