My “sói” bị đề nghị án “kịch khung” cho trẻ vị thành niên

My “sói” bị đề nghị án “kịch khung” cho trẻ vị thành niên

VKS cáo buộc My “sói” là chủ mưu, cầm đầu nhóm côn đồ teen tổ chức các vụ bẫy thiếu nữ đưa đi nhà nghỉ cho “đàn em” hiếp dâm tập thể rồi cướp tài sản. Cơ quan công tố đề nghị tòa xử bị cáo 12 năm tù.

Hot!

Qua phần xét hỏi, luận tội, đại diện VKS nhận định, hành vi của các bị cáo trong nhóm của My “sói” là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến các bị hại là phụ nữ, thiếu nữ vị thành niên -những đối tượng được pháp luật bảo hộ. Vụ án cũng thể hiện sự xuống cấp của đạo đức xã hội nên cần phải xử lý nghiêm khắc để làm gương cho kẻ khác.
 
Gia đình cũng phải chịu một phần trách nhiệm về những việc các bị cáo gây ra.

Vị đại diện VKSND cho rằng, từ vụ án này không phải chỉ là những mức án nặng cho các bị cáo mà cần phải nhìn nhận vấn đề ở góc độ sâu hơn, xa hơn khi có tới 5/8 bị cáo tham gia gây án ở độ tuổi vị thành niên, 3 bị cáo vừa mới trưởng thành. Tất cả đều đang trong tuổi đi học nhưng đều bỏ học mà bố mẹ cũng không hề hay biết. Nhiều bị cáo sa ngã từ hoàn cảnh bố mẹ li hôn, bị đi tù hoặc lo mải mê kiếm tiền không chăm lo con cái.

“Vụ án là tiếng chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều gia đình và cả xã hội về các quản lý giáo dục lớp trẻ” - vị đại diện VKS nhấn mạnh.

Có mặt trong phần xét hói, chủ tọa phiên tòa “truy” mẹ của My "sói" về trách nhiệm chăm sóc, quản lý con gái mới 14-15 tuổi. Bà mẹ trẻ trình bày, sau khi bà ly hôn với chồng cũ, My thường ở với bố. "Tôi biết tôi không chăm sóc cháu chu đáo, tôi cũng biết việc con mình hay đi nhưng cứ nghĩ cháu về với bố" - bà mẹ trẻ thanh minh.
 
Nữ quái diện "style" khác trong buổi chiều đến tòa.

Cũng với câu hỏi đó, bố của bị cáo Hoàng chỉ biết khẩn khoản với tòa: “Chúng tôi thấy có trách nhiệm rất lớn, vụ việc rất đau lòng nhưng cháu ở độ tuổi vị thành niên, chúng tôi mong tòa xem xét”. Ông thay mặt con xin lỗi những nạn nhân đã bị xâm hại và xin được bồi thường trực tiếp tại tòa số tiền 3 triệu đồng.

Còn bố của Thành đến lúc này mới “thấm”… ân hận. Ông cố phân trần, biết con trai bỏ nhà đi cả nhà đã đi tìm nhưng không thấy. “Là người làm cha, làm mẹ mà để con cái như vậy, có lỗi rất lớn của chúng tôi. Chúng tôi cũng đau lòng lắm” - ông nói.

Bố của Đoàn lại “đổ lỗi” cho bạn bè rủ rê làm con trai sa ngã vì cho rằng Đoàn mới lớn nên chưa biết gì.
 
Mức án 12 năm tù thực chất đã "xứng" với tội lỗi của My "sói"?

Nhận định về vai trò phạm tội của từng bị cáo trong vụ án, đại diện VKS nhấn mạnh, My “sói” là người cầm đầu, chủ mưu tổ chức các vụ bẫy các thiếu nữ đồng trang lứa “kẹt nét” để đồng bọn “vui vẻ” rồi cướp tài sản dù là người ít tuổi nhất trong nhóm. Mức hình phạt dành cho bị cáo về cả 3 tội danh đáng ra phải thật cao, nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục.

Tuy nhiên, bị cáo phạm tội ở độ tuổi vị thành niên, theo quy định mức hình phạt không thể quá 12 năm tù giam. Nữ công tố viên đề nghị tòa xử phạt mức án “kịch khung” dành cho bị cáo.

Bị cáo Long, Đạt và Vinh bị đề nghị mức 30 năm tù. Thắng, Hoàng và Đoàn dối mặt với 18 năm. Riêng Nam chỉ “dính” tội cướp tài sản, bị đề nghị 4-5 năm tù.

Ngày mai, tòa sẽ tuyên án.