Vụ nổ gas tại Hà Nội: Đã đưa được thi thể hai cháu bé ra

Vụ nổ gas tại Hà Nội: Đã đưa được thi thể hai cháu bé ra

(Dân trí) - Đến 11h 55' lực lượng cứu hộ đã đưa được cháu bé thứ hai ra. Trước đó, lúc 10h40', lực lượng chức năng đã đưa được bé trai 6 tuổi ra... Hai cháu bé đã tử vong sau vụ tai nạn đáng tiếc.

Hot!
 
Đưa cháu bé ra khỏi đống đổ nát 
 
 
11h 55', cháu Trần Ngọc Tâm đã được đưa ra khỏi nơi bị kẹt. Cháu Tâm đã ngưng thở trước đó.
 
11h 40', thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, cháu Trần Duy Anh đã tử vong trên đường tới bệnh viện.
 
11h 15’Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được cháu Trần Ngọc Tâm. Cháu Tâm bị cầu thang đè lên người, có khả năng bị thương rất nặng.
 
11h10’bé Duy Anh đã được đưa vào bệnh viện Việt Đức trong tình trạng toàn thân tím tái.
Clip đưa cháu Duy Anh ra khỏi đống đổ nát
 
10h40', lực lượng chức năng đã đưa được bé trai Trần Duy Anh (6 tuổi) ra khỏi đống đổ nát. Cháu bé đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện bởi xe cứu thương. Việc tìm kiếm cháu Trần Ngọc Tâm (12 tuổi) đang được tiến hành khẩn trương.
 
Người dân nín thở chờ đợi
 
10h15’, lực lượng chức năng đã tiếp cận gần nhất với một cháu bé. Một phần thân thể của một cháu bé đã không còn bị khối bê tông che lấp. Tuy nhiên, việc đưa cháu bé ra ngoài vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi chưa thể giải phóng khối bê tông lớn bên trên.
 
10h5’, bức tường ở phía giáp toà nhà chung cư (phía ngõ 30) đã được phá để chuẩn bị cho xe cẩu tiến vào. Theo quan sát, dù bức tường đã được phá, xe cẩu cũng vẫn gặp nhiều khó khăn để có thể vươn tới căn nhà.
 
Xe cẩu được đưa vào để hỗ trợ công việc đưa 2 cháu bé ra
 
9h55’, 2 xe cứu thương đã tiếp cận căn nhà, sẵn sàng cho việc cấp cứu khi đưa được 2 cháu bé ra. Lực lượng chức năng gồm hàng trăm người (lực lượng chữa cháy, công an, bộ đội, dân phòng…) vẫn đang nỗ lực để có thể tiếp cận 2 cháu bé.
 
Đến 9h26', sáng nay, lực lượng chức năng tính đến phương án đập tường bao gần căn nhà để đưa xe cẩu tiếp cận căn nhà. Xe cẩu sẽ vào từ ngõ 30 Tạ Quang Bửu do hướng vào từ ngõ 22 chật hẹp.
 
 
Thông tin ban đầu, vụ nổ bình gas đã làm sập căn nhà 2 tầng cùng 1 tum. Chủ của căn nhà là anh Trần Nhật Minh (SN 1968) và vợ là Nguyễn Thị Nhân (SN 1974) cùng là công chức, cả hai anh chị đều bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. Hai cháu nhỏ, con vợ chồng anh Minh là: Trần Ngọc Tâm (SN 1996) và Trần Duy Anh (SN 2005), đang ngủ trên tầng 2 bị trần ngôi nhà này đổ sập, đè bẹp dưới nền. 

Thông tin mới nhất, đến 9h 35, chị Ngân, người bị thương nặng hơn, đã qua cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

 
 
2 cháu bé là con của anh Minh và chị Ngân vẫn đang kẹt trong nhà. Hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy đang khoan cắt bê tông tầng 2 của căn nhà để đưa 2 cháu ra ngoài. Được biết, khi xảy ra vụ việc 2 cháu đang ngủ trên tầng 2 căn nhà.
 
Lực lượng chức năng đang phong toả giao thông đoạn đường Tạ Quang Bửu tiếp giáp với đường Đại Cồ Việt để phục vụ cứu hộ. Rất nhiều xe chữa cháy đã được huy động đến hiện trường sau khi vụ việc xảy ra.
 
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 2 cháu bé
 
Theo một số người dân, có thể bình gas của nhà anh Minh, chị Ngân đã bị rò rỉ và vụ nổ đã xảy ra khi gia đình làm bữa sáng. Áp suất của vụ nổ khiến căn nhà anh Minh bị sập, căn hộ hàng xóm bị vỡ kính.


 

 
 
Dân trí tiếp tục cập nhật…
 
Quang Phong - Lan Hương - Hiền Hương